TIN BÀI KHÁC

Trường Mầm non Đồng Tiến tổ chức cho trẻ trải nghiệm “Vui tết hàn thực”

Đăng ngày: 11/04/2024

Vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm, mọi người trong gia đình lại quây quần bên nhau bánh trôi, bánh chay. Sau đó sẽ vừa thưởng thức vừa chia sẻ với nhau về những câu chuyện của riêng mình, những câu chuyện xưa của dân tộc.

Ngày 11/4/2024 (Tức ngày 03/3 âm lịch) Trường Mầm non Đồng Tiến tổ chức cho trẻ trải nghiệm "Vui tết hàn thực". Trẻ được trải nghiệm thực tế, biết dùng kỹ năng xoay tròn nặn ra những viên bánh trôi tròn theo hướng dẫn của cô giáo. “Tết hàn thực” đã mang đến cho các bé mục đích giáo dục truyền thống và ứng dụng kỹ năng thực hành cuộc sống một cách mềm dẻo, hiệu quả. Tạo cơ hội cho trẻ tìm hiểu về ý nghĩa của ngày tết hàn thực 3/3 âm lịch và để trẻ được tìm hiểu về nguyên vật liệu cũng như cách làm bánh trôi.

Sau đây là một số hình ảnh

Thông qua đó giúp trẻ hiểu hơn về phong tục truyền thống của dân tộc Việt Nam, và biết về ý nghĩa của tết hàn thực, giáo dục trẻ hướng về cội nguồn, về tổ tiên đồng thời giúp trẻ có thêm sự khéo léo, linh hoạt, và hoạt động một cách tích cực.

Nguồn tin: Trường Mầm non Đồng Tiến