Lớp 4-5 tuổi Trường Mầm non Đồng Tiến tổ chức hoạt động Khám phá khoa học Đề tài: - “Không khí”

Đăng ngày: 26/04/2023

Không khí là lượng chất khí bao quanh chúng ta. Không khí không màu, không mùi, không vị. Chúng đóng vai trò rất quan trọng, quyết định sự sống của con người và toàn bộ sinh vật trên trái đất. Để hiểu rõ hơn về không khí, sáng nay ngày 25/4/2023, lớp 4-5 tuổi trường Mầm non Đồng Tiến tổ chức hoạt động khám phá khoa học về không khí. Giáo viên đã chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng, học liệu để cho trẻ được khám phá và cô cùng trẻ thực hành 2 thí nghiệm: “Vì sao nến lại tắt” và “không khí duy trì sự cháy”. Tiết học thu hút, khơi dậy được tính tò, thích khám phá của trẻ và được tất cả trẻ trong lớp hứng thú tham gia.

Qua buổi hoạt động trẻ biết được không khí bao bọc toàn bộ con người trên tất cả trái đất và nếu như bầu không khí bị ô nhiễm thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người… Từ đó trẻ có ý thức bảo vệ môi trường sống, không vứt rác bừa bãi…

Tác giả: Nguyễn Thị Tuân + Hoàng Thị Toa