Trường mầm non Đồng Tiến tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé làm bánh trôi vui Tết hàn thực” năm 2023

Đăng ngày: 15/04/2023

Ở nước ta ngày Tết Nguyên Đán có phong tục gói bánh chưng, ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm là ngày Tết Hàn thực mọi người thường có tục lệ làm bánh trôi, bánh chay. Để hướng về cội, ngày 21/4/2023 các cô giáo Trường Mầm non Đồng Tiến đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé làm bánh trôi vui Tết hàn thực” năm 2023. Từ những nguyên liệu như: Bột gạo nếp nguyên chất, lá dứa, củ dền, bột nghệ cùng với sự khéo léo của đôi tay bằng kỹ năng nhào bột, chia bột, xoay tròn… trẻ đã nặn ra được những viên bánh trôi nhiều màu sắc và được thực hành luộc bánh cùng cô và cuối cùng được thưởng thức chính sản phẩm của mình làm ra.

Hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi không những rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay mà còn giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Giáo dục trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc.

Tác giả: Hoàng Thị  Mạo