Trường Mầm non Đồng Tiến phát huy vai trò của Tổ cốt cán và tăng cường sự hỗ trợ từ trường chính đến các điểm trường

Đăng ngày: 11/04/2023

Năm học 2022-2023 trường mầm non Đồng Tiến có 8 nhóm lớp/170 học sinh trong đó trẻ dân tộc thiểu số là 168 cháu (chiếm 98,8%). Khả năng nghe, hiểu và nói tiếng Việt của trẻ dân tộc thiểu số không tốt (đặc biệt là trẻ ở điểm trường). Rào cản ngôn ngữ là một trong những nguyên nhân khiến trẻ không tiếp thu được kiến thức, kỹ năng đã học khi ở trường, lớp. Chính vì vậy dẫn đến chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường không thể đạt được kết quả như mong muốn.

Để chuẩn bị tốt vốn tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số cũng như kiến thức, kỹ năng, tâm thế cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1 trường Tiểu học, từ tháng 3/2023 Ban giám hiệu trường Mầm non Đồng Tiến đã chỉ đạo giáo viên trong Tổ cốt cán đi các điểm trường để hỗ trợ trong công tác rèn và cung cấp kiến thức học sinh, đặc biệt là học sinh 5 tuổi.

Với khoảng thời gian thực hiện chưa được nhiều nhưng giải pháp trên đã cho kết quả chuyển biến tích cực. Hứa hẹn chất lượng giáo dục của nhà trường trong năm học này sẽ cao hơn năm học trước.