Trường Mầm non Đồng Tiến tổ chức hội thảo kiểm tra, hỗ trợ dạy học chương trình giáo dục Mầm non

Đăng ngày: 24/02/2023

Thực hiện Công văn số 164/SGDĐT-GDMN-GDTH ngày 14/02/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang về việc kiểm tra, hỗ trợ Chương trình GDMN và dạy học SGK lớp 1,2,3 tại huyện Bắc Quang, Hoàng Su Phì. Ngày 23/02/2023 Trường Mầm non Đồng Tiến tổ chức hội thảo chuyên môn do Sở GD&ĐT đặt cụm.

Dự hội thảo có đồng chí Ma Thị Thanh Tâm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tiên Yên - Quang Bình - Tổ trưởng tổ hỗ trợ cụm Đồng Tiến; đồng chí Ngô Thị Tình, Phó hiệu trưởng trường MN Tân Bắc - Quang Bình -Thành viên; đồng chí Vũ Thị Kim Giao, Hiệu trưởng Trường MN Tân Quang - nhóm trưởng nhóm 01 cụm Đồng Tiến; Các đ/c VCQL, Tổ trưởng chuyên môn các trường (MN Đồng Tiến, MN Tân Quang, MN Tân Thành, MN Đồng Tâm, MN Tân Lập, MN Thượng Bình).

Trong nội dung làm việc buổi sáng đoàn đã dự 04 hoạt động: Toán (3 tuổi), Tạo hình (4 tuổi), TCXH (5 tuổi nội dung An toàn giao thông) và lớp MG ghép (điểm trường). Tiến hành khảo sát chất lượng học sinh 5 tuổi, kiểm tra việc xây dựng và triển khai kế hoạch chương trình giáo dục nhà trường, hệ thống hồ sơ chuyên môn.

Trong nội dung làm việc buổi chiều các thành viên đã trao đổi, thảo luận về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục đã dự; trao đổi về xây dựng phát triển chương trình giáo dục nhà trường; giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mầm non nhất là các lớp có trẻ 5 tuổi; công tác phối hợp giữa trường mầm non và tiểu học trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mẫu giáo nhất là trẻ 5 tuổi chuẩn bị lên lớp 1; việc triển khai, thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam”; việc thực hiện tăng cường tiếng Việt cho trẻ.

Tại buổi làm việc đồng chí Ma Thị Thanh Tâm đã ghi nhận những kết quả các nhà trường trong cụm đã đạt được trong năm học, đồng thời cũng chỉ đạo các đơn vị trong cụm tiếp tục thực hiện tốt công tác tăng cường tiếng Việt cho trẻ DTTS và chương trình Tôi yêu Việt Nam trong tổ chức hoạt động cho trẻ; khắc phục khó khăn đảm bảo về cơ sở vật chất, con người và chất lượng học sinh đặc biệt là học sinh 5 tuổi.

Hội thảo tạo điều kiện cho các VCQL, GV giao lưu, học hỏi, bồi dưỡng thêm kinh nghiệm quản lý, kiến thức chuyên môn nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trong các nhà trường.

Tác giả: Hoàng Thị Mạo