Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng ngày tết

Đăng ngày: 07/01/2023

Nhằm tổ chức sân chơi bổ ích, thiết thực để học sinh thể hiện tài năng và sự khéo léo của mình; tạo điều kiện để học sinh chia sẻ, hợp tác cùng các bạn. Giúp học sinh được rèn luyện một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Đồng thời tăng cường sự tham gia của phụ huynh học sinh trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ và sự phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh học sinh trong các hoạt động của nhà trường. Thực hiện kế hoạch số 119/KH-MNĐT ngày 13/12/2022 của trường Mầm non Đồng Tiến. Ngày 06/01/2023 trường Mầm non Đồng Tiến phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức cho trẻ trải nghiệm gói bánh chưng ngày Tết với sự tham gia của học sinh và phụ huynh toàn trường. Buổi trải nghiệm đã gói được 40 bánh vuông, 155 bánh gù, huy động được 24 vác củi và hơn 100 phụ huynh học sinh.

Trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng với không khí thoải mái, vui vẻ và bổ ích, hiểu được truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ý nghĩa của ngày tết cổ truyền, phong tục gói bánh chưng trên mâm cỗ thờ tết. Phụ huynh nhiệt tình ủng hộ tham gia cùng giáo viên và con em mình tạo ra loại bánh hấp dẫn. Từ đó hiểu rõ hơn mọi hoạt động học tập, vui chơi của con em mình khi ở trường.