Trường Mầm non Đồng Tiến tổ chức hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng ngày Tết

Đăng ngày: 25/01/2024

Để tạo sân chơi bổ ích, thiết thực giúp học sinh được rèn luyện một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày, đồng thời tăng cường sự phối hợp, tham gia của phụ huynh học sinh trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ và các hoạt động của nhà trường. Thực hiện kế hoạch số 03/KH-MNĐT ngày 15/01/2024 của trường Mầm non Đồng Tiến, trong 03 ngày từ 23 -25/01/2024 trường Mầm non Đồng Tiến tổ chức cho trẻ trải nghiệm gói bánh chưng ngày Tết với sự tham gia của học sinh và phụ huynh toàn trường.

Tại buổi trải nghiệm trẻ được thực hiện cùng bố, mẹ một  số công việc như: Lau lá, xúc gạo, đỗ, bỏ nhân thịt, buộc bánh... giúp trẻ hiểu được quy trình để tạo ra cái bánh chưng.

Buổi trải nghiệm các lớp đã gói được 38 bánh vuông, 261 bánh gù, huy động được 21 vác củi và gần 100 phụ huynh học sinh tham gia. Niềm vui và phấn khởi đã thể hiện rõ trên những khuôn mặt khi trẻ được thưởng thức những chiếc bánh do chính bàn tay mình giúp bố, mẹ tạo ra.

Buổi trải nghiệm không những thu hút được sự tham gia của các mẹ mà còn có sự tham gia của những các bố cùng con tạo ra những chiếc bánh từ chính đôi bàn tay của mình.

Hình ảnh các phụ huynh và học sinh ngồi quây quần bên bếp lửa hồng chờ luộc bánh chín góp phần tạo nên không khí đầm ấm, gần gũi, yêu thương khi ngày Tết Nguyên Đán đang đến gần.

Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng đã giúp trẻ hiểu được truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ý nghĩa của ngày tết cổ truyền, phong tục gói bánh chưng trên mâm cỗ thờ Tết. Phụ huynh nhiệt tình ủng hộ tham gia cùng giáo viên và con em mình tạo ra loại bánh hấp dẫn. Từ đó hiểu rõ hơn mọi hoạt động học tập, vui chơi của con em mình khi ở trường.

(Nguồn tin: Trường Mầm non Đồng Tiến)